Nhược điểm xây nhà thép tiền chế mà ai cũng nên biết nhà tiền chế

 

Ngày nay việc ứng dụng nhà thép tiền chế trong các công trình như: Nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, nhà cao tầng, công trình thương mại,…ngày càng nhiều. Bên cạnh những ưu điểm thì còn có nhược điểm xây nhà thép tiền chế mà ai cũng nên biết để tránh được những rủi ro.

Nhà thép tiền chế

Nhược điểm xây nhà thép tiền chế

Xây nhà thép tiền chế có 4 nhược điểm chính sau đây:

+ Nhà thép tiền chế có khả năng chịu lửa kém

Mặc dù chúng ta biết thép không cháy nhưng khi ở nhiệt độ 500 – 600 độ C thì nó sẽ chuyển sang dạng dẻo sẽ làm mất đi khả năng chịu lực và có thể khiến cho toàn bộ kết cấu sụp đổ. Thậm chí khả năng chịu lửa của kết cấu thép còn thấp hơn cả kết cấu gỗ dán.

+ Rất dễ bị ăn mòn trong điều kiện thời tiết nóng ẩm

Việt Nam thời tiết khí hậu nóng và ẩm những khu vực môi trường xâm thực dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn thép làm hư hại công trình.

Nhược điểm nhà thép tiền chế

+ Nhà thép tiền chế độ bền tương đối.

Xây nhà thép tiền chế có thể giải quyết được nhiều hạn chế so với nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như: Giảm chi phí, thời gian thi công và nhân lực. Thì ngược lại nhà thép tiền chế có độ bền kém vững chắc hơn so với nhà xây dựng từ bê tông cốt thép.

Chi phí bảo dưỡng khá cao

Để có nhà thép tiền chế vững chắc, độ bền cao thì bạn cần phải bảo dưỡng thường xuyên để tăng khả năng chống gỉ, khả năng chịu lửa mà chi phí bảo dưỡng tương đối cao. Cũng nhiều người thấy nhược điểm về chi phí bảo dưỡng cao nên vẫn đang đắn đo.

Với những hạn chế như vậy nếu các nhà xây dựng, chủ nhà không lựa chọn các nhà thầu uy tín, chất lượng sẽ không mang lại hiệu quả cho các công trình xây dựng, tiền mất tật mang.

Cách khắc phục các nhược điểm của khung thép tiền chế

Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến đã khắc phục được các nhược điểm, giải quyết được các yếu tố về khung thép ăn mòn, tăng độ chống mòn sử dụng giải pháp mạ gang, mạ nhôm trước khi xây dựng đảm bảo được chi phí bảo dưỡng cho nhà thép tiền chế tiết kiệm được tối đa chi phí mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, công trình sử dụng giải pháp kết cấu an toàn cao sẽ đáp ứng được công năng sử dụng cao, hiệu quả về kinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

Tham khảo thêm tại https://nhathepkhongri.com

 

Tên công ty: Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển VT_CONS

Đại diện: Ông Trần Minh Thắng Chức Vụ: Giám đốc công ty

Địa chỉ: 256/16/04 đường TX 25, P. Thạnh Xuân, Q.12, TpHCM

VPDD: 26B Phạm Ngũ Lão, P4, Gò Vấp, Tp.HCM

Xưởng Sản Xuất: Phường Phước Tân-Biên Hòa-Đông Nai

Điện Thoại: 0906 850 258

TK: 119 000 178870 – Ngân Hàng Viettinbank – CN12- Tp.HCM

Web: https://nhathepkhongri.com

Email: thangtran05@gmail.com

Vốn điều lệ: 40 tỷ đồng

Ngành nghề kinh doanh

Thiết kế kếu cấu, nội thất – thi công nhà thép – nhà tiền chế

Thiết kế kếu cấu, nội thất -thi công nhà thép cao tầng

Thiết kế kếu cấu, nội thất – Thi công nhà cao tầng – nhà phố – nhà biệt thự

Sản xuất – gia công kèo thép tiền chế theo quy cách yêu cầu của đơn vị hợp tác

Xin phép xây dựng

Email: vtconscompany@gmail.com

Website: https://nhathepkhongri.com

+ Dự án được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của VTCONS thiết kế đảm bảo công năng tối ưu cho sản xuất, bố trí hệ dây chuyền máy móc thuận lợi cho sản xuất.
+ Với tính toán và nghiên cứu kỹ càng trong công năng, nhà thầu đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí trong vận hành và sản xuất hàng năm.