Để có một thiết kế biệt thự đẹp thì ngoài việc có một ngôi nhà đẹp, hợp công năng, tính phong thủy cũng phải đảm bảo mới có thể mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Dưới đây là những bước chi tiết giúp bạn thiết kế biệt thự hợp phong thủy.

8 bước thiết kế biệt thự hợp phong thủy

8 BƯỚC THIẾT KẾ BIỆT THỰ HỢP PHONG THỦY

Bước 1:

Trước tiên gia chủ cần căn cứ vào tuổi tác, mệnh cũng như hiện trạng công để tính toán phong thủy sơ bộ cho công trình như hướng nhà, diện tích xây dựng… Nắm được những lỗi phạm phong thủy cần tránh.

Bước 2:

Tiếp theo trước khi xây biệt thự là cần phải xác định vị trí cửa và cổng phù hợp với hiện trạng và tuổi tác. Đây sẽ là bước đầu tiên và quan trọng giúp gia chủ có được phương án mặt bằng thiết kế biệt thự ưng ý và hợp phong thủy.

Khi tính toán phong thủy để thiết kế kiến trúc mặt bằng cho ngôi nhà, bao giờ cũng vẫn phải cân nhắc kỹ lưỡng từ hướng cửa chính, lối đi vào chính, mặt bằng tầng 1 cần phải cân đốitheo thế và hướng nhà, bởi thế và hướng của ngôi phù hợp với tuổi của gia chủ có tầm ảnh hưởng tới 50% tới toàn cục phong thủy biệt thự.

Bước 3:

Sau khi xác định được hướng cửa chính phù hợp, việc tiếp theo là phân khu các phòng chức năng sao cho không phạm phong thủy, các không gian kiến trúc theo phương vị tốt xấu ở trên sơ đồ hình phong thủy.

Bước 4:

Sau khi chủ đầu  tư duyệt phương án mặt bằng cơ bản. Công ty thiết kế nhà sẽ tiến hành chọn phối cảnh kiến trúc ngoại thất theo công năng mặt bằng các tầng trên cơ sở là đồ hình phong thủy cho đẹp, phù hợp theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ.

Bước 5:

Trong quá trình lên phương án mặt bằng chi tiết từng tầng, cần phải tính ngũ hành phong thủy của các thành viên của gia đình để đặt hướng phòng ngủ, giường cho từng người cho phù hợp.

Tiếp theo là chọn được các vị trí cửa chính, bếp, giường ngủ, khu vực khách, khu vực ăn, thì các không gian còn lại sẽ đặt khu vệ sinh trước, sau mới đến khu đặt cầu thang. Bởi khu vệ sinh là có hệ thống nước luân chuyển, nên khu vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tài vận lớn hơn khu cầu thang.

8 bước thiết kế biệt thự hợp phong thủy

Bước 6:

Sau khi thiết kế mặt bằng tầng 3 đảm bảo công năng tổng thể, chọn ra vị trí phòng thờ hợp hướng theo bát trạch, tuổi và mệnh của gia chủ. Khi thiết kế nội thất biệt thự cũng phải căn cứ theo thước lỗ ban chọn được kích thước phù hợp, phong thủy.

Bước 7:

Tiếp theo là việc thiết kế phối cảnh chi tiết của biệt thự sao cho đẹp và hợp ý chủ nhà, đảm bảo theo công năng bên trong. Đồng thời điều chỉnh lại mặt bằng và điều chỉnh kích thước cửa chính, cửa sổ theo lỗ ban. Trong quá trình thiết kế phối cảnh, đương nhiên là phải tính toán hình khối và đường nét sao cho không bị phạm về phong thủy.

Tiếp đó, cần căn cứ vào nhu cầu của gia chủ, sở thích cũng như khả năng tài chính để tư vấn loại chất liệu phù hợp khi lên phối cảnh. Với những thiết kế biệt thự hiện đại hợp phong thủy có thể sử dụng các vật liệu trang trí chính như gạch thẻ, đá ốp lát, kính, gỗ, giúp cho công trình không những sang trọng, mà còn tăng độ bền cho công trình.

Bước 8:

Cuối cùng, sau khi chủ đầu tư duyệt phương án mặt bằng, phối cảnh kiến trúc thì sẽ đến bước hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công. Bộ hồ sơ thiết kế biệt thự hoặc nhà phố sẽ bao gồm đầy đủ các phần kết cấu, kiến trúc, điện, nước. Đây sẽ là căn cứ để gia chủ dự trù kinh phí, giám sát thi công đảm bảo chất lượng công trình.