Rất nhiều khách hàng hỏi admin về sự khác nhau giữa nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống. Hôm nay Kiến Trúc C&B sẽ cùng các bạn phân tích ưu nhược 2 loại nhà này, để mọi người có sự lựa chọn đúng đắn cho việc chọn loại nhà phù hợp cho nhu cầu của mình nhé.

Nhà thép tiền chế là gì?

 

Nhà thép tiền chế là loại nhà được làm từ các cấu kiện bằng thép. Loại nhà này là 1 hệ thống cấu trúc , các cấu kiện có sẵn đc lắp ghép với nhau theo một trật tự nhất định. Hệ thống này bao gồm khung thép được chế tạo từ thép l và sau đó được hoàn thiện bởi tole lợp mái, tole thưng vách kết hợp với cửa đi, cửa sổ, lam thông gió.  Thông thường, quá trình xây nhà thép tiền chế gồm 3 giai đoạn chính là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà thép tiền chế:

so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

-Giải pháp kiến trúc: Do được chế tọa tại nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên sản phẩm phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết nên thiết kế khá linh hoạt.  Tuy nhiên khó có thể tại hình phức tạp dưới dạng hoa văn phào chỉ

– Khả năng chịu lực:  Bản chất khá dẻo và chịu nén tốt nên nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực đều, ổn định. Tuy nhiên để so sánh với nhà bê tông thì nhà thép chịu lực kém hơn.

-Tuổi thọ: Kim loại trong môi trường luôn bị tác động bởi rất nhiều các chất ăn mòn. Bởi thế, tuổi thọ của nhà thép tiền chế còn phụ thuộc 1 phần vào môi trường và khí hậu địa điểm xây dựng. Với thời tiết nóng ẩm ở VN, dễ xảy ra ăn mòn làm hư hại công trình

so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống

-Chi phí đầu tư: Nhà tiền chế có chi phí đầu tư khá thấp, khả năng tài chính ko cần quá cao để có một ngồi nhà tiền chế đẹp.

Tiến độ thi công: Nhà tiền chế có thời gian thi công cực nhanh. Trung bình chỉ rơi vào khoảng 1 nửa thời gian thi công nhà bê tông.

Ở các nước Châu Âu nhà tiền chế rất được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng của nó.

Nhà kết cấu bê tông truyền thống là gì?

Nhà bê tông truyền thống là hệ thống xây dựng truyền thống, được thực hiện dựa trên quá trình sử dụng các vật liệu (gỗ, bê tông…) được xây dựng chủ yếu tại chỗ. Công trình xây dựng truyền thống chủ yếu bao gồm xi măng, gạch ngói. Quy trình xây dựng cơ bản của loại nhà này bao gồm: quy hoạch mặt bằng, nền móng, kết cấu khung được đổ tại chỗ bằng bê tông cốt thép, nội thất và ngoại thất.

so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông truyền thống