Nhà văn hóa Caysone Phomvihane

Nhà văn hóa Caysone Phomvihane

Chủ đầu tư: BQL xây dựng các công trình của Đảng tại Trung Ương
Địa điểm: Khu hành chính tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:Công ty TNHH VTCONS
Năm thực hiện:
Công năng:

+ Công trình được thiết kế với bố cục phân tán, các khu chức năng được bố trí thành từng khối riêng có chiều cao 2 đến 3 tầng, vừa có thể hoạt động độc lập, vừa có thể phối hợp hoạt động được với nhau thông qua hệ thống hành lang, nhà cầu kết nối. Việc lựa chọn bố cục như vậy sẽ giúp công trình cùng lúc có thể tổ chức được nhiều sự kiện hoạt động khác nhau, đáp ứng tốt công năng cho dự án theo như yêu cầu của chủ đầu tư. Mặt khác việc bố trí như vậy dễ dàng tạo cảnh quan cho công trình với các khoảng sân trong đan xen.

Tổng diện tích: 2000m2
Stt Nội dung công việc Khối lượng
TÊN DỰ ÁN Nhà văn hóa Caysone Phomvihane
1 ĐỊA ĐIỂM XÂY DỰNG Khu hành chính tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào
2 THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ BQL xây dựng các công trình của Đảng tại Trung Ương
3 ĐƠN VỊ THIẾT KẾ nhóm của KTS Nguyễn Tuấn Ngọc
4 TỔNG THẦU THI CÔNG Công ty 79 bộ quốc phòng
5 TỔNG VỐN ĐẦU TƯ                                                                                                                                                                  48.544.000.000
5 QUY MÔ XÂY DỰNG  + Nhà tưởng niệm được xây dựng trên quy mô tổng diện tích đất là 20,000 m2
+ bao gồm hạng mục khu vực đón tiếp, khu vực học tập hội thảo cà sự kiện, khu quản lý hành chính và khu phòng biểu diễn hội nghị rộng 2,960 m2, với kết cấu 1 trệt 1 lầu
+ được thiết kế cho công suất 30 triệu sản phẩm/năm, với quy trình sản xuất khép kín và hiện đại bới các máy móc thiết bị được nhập khẩu từ châu âu.
6 LỢI THẾ VỊ TRÍ XÂY DỰNG  + Công trình được thiết kế với bố cục phân tán, các khu chức năng được bố trí thành từng khối riêng có chiều cao 2 đến 3 tầng, vừa có thể hoạt động độc lập, vừa có thể phối hợp hoạt động được với nhau thông qua hệ thống hành lang, nhà cầu kết nối. Việc lựa chọn bố cục như vậy sẽ giúp công trình cùng lúc có thể tổ chức được nhiều sự kiện hoạt động khác nhau, đáp ứng tốt công năng cho dự án theo như yêu cầu của chủ đầu tư. Mặt khác việc bố trí như vậy dễ dàng tạo cảnh quan cho công trình với các khoảng sân trong đan xen.
7 MỤC ĐÍCH CỦA DỰ ÁN VỚI CHỦ ĐÀU TƯ  + Dự án Nhà văn hóa Caysone Phomvihane là một dự án đặc biệt, không chỉ có tầm quan trọng về ý nghĩa chính trị, xã hội, mà thông qua dự án này còn thể hiện một góc nhìn, một cách làm mới đối với kiến trúc tại Lào, góp phần trong việc định hướng thiết kế, thay đổi quan niệm về kiến trúc tại nước bạn.
8 TÍNH NĂNG PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG CỦA DỰ ÁN  + Không chỉ đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư, công trình còn đạt các tiêu chí về Kiến trúc xanh trong thiết kế. Tác giả đã tính toán rất kỹ lưỡng, công trình vừa bảo tồn và khai thác giá trị văn hóa, kiến trúc truyền thống, vừa sử dụng tài nguyên, năng lượng, vật liệu địa phương một cách hiệu quả lại vừa đảm bảo được phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu – một vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay.
9 TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN dự án được thi công xây dựng trong vòng 12 tháng.
10 ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NĂNG  + Công trình được thiết kế với bố cục phân tán, các khu chức năng được bố trí thành từng khối riêng có chiều cao 2 đến 3 tầng, vừa có thể hoạt động độc lập, vừa có thể phối hợp hoạt động được với nhau thông qua hệ thống hành lang, nhà cầu kết nối. Việc lựa chọn bố cục như vậy sẽ giúp công trình cùng lúc có thể tổ chức được nhiều sự kiện hoạt động khác nhau, đáp ứng tốt công năng cho dự án theo như yêu cầu của chủ đầu tư. Mặt khác việc bố trí như vậy dễ dàng tạo cảnh quan cho công trình với các khoảng sân trong đan xen.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhà văn hóa Caysone Phomvihane”

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VT - CONS.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Loại công trình *

  Mức đầu tư *

  Đính kèm

  Tiêu đề

  Yêu cầu cụ thể

  Tra cứu phong thủy

   Xem hướng nhà
    Xem tuổi xây dựng